Chung khảo cuộc thi Người đẹp Mường Lò

0

Ngoài cảnh sắc, văn hoá thì Mường Lò còn nổi tiếng với vẻ đẹp của người con gái Thái thanh khiết như những cánh hoa ban trắng. Để tôn vinh vẻ đẹp ấy, Cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” nằm trong khuôn khổ của Tuần Văn hoá – Du lịch Mường Lò năm 2018 sẽ lần đầu tiên được tổ chức. 

Cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018 còn tạo sân chơi cho các thiếu nữ thể hiện vẻ đẹp tự nhiên giữa núi rừng Tây Bắc. Cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” nằm trong khuôn khổ của Tuần Văn hoá – Du lịch Mường Lò năm 2018.

chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-43

Tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: sơ khảo, chung khảo và chung kết. Ngoài ra, thí sinh sẽ có cơ hội được tham gia đào tạo, trải nghiệm các hoạt động cùng Công ty đào tạo người mẫu VENUS, được hỗ trợ trang điểm, trang phục, dạy kỹ năng trình diễn, ứng xử. Ngày 3-4/9, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức vòng sơ khảo, các thí sinh chủ yếu được kiểm tra chỉ số nhân trắc học, khả năng ứng xử và hồ sơ lý lịch.
 
Ngày 9/9, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức vòng chung khảo, tại vòng thi này các thí sinh thi tài năng và thi trình diễn trang phục tự chọn. Trong số 53 thí sinh dự thi, trải qua 2 vòng thi, Ban Giám khảo chấm chọn ra 30 thí sinh xuất sắc, đại diện cho người đẹp các địa phương khu vực miền Tây vào thi vòng chung kết, tổ chức ngày 22/9.
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, thí sinh cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018 tương đối đồng đều, nhiều gương mặt khả ái, các thí sinh có năm sinh từ 1993 – 2000, nghề nghiệp tương đối đa dạng, chủ yếu là sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh.
chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-83
 
Em Điêu Thị Huyền Linh, sinh năm 2000, ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Em vừa thi đỗ vào Trường Sân khấu Điện ảnh, Khoa Biên đạo múa đại chúng, đang trong thời gian chuẩn bị nhập học em có xem trên trang Facebook Mường Lò biết đến cuộc thi “Người đẹp Mường Lò”.

Chương trình dã ngoại 2 đơt: 

Đợt 1: 14/9/2018 ( thứ 6 )
Địa điểm: Thị xã Nghĩa Lộ
Sau khi chung khảo diễn ra vào ngày 8/9, kết quả chung khảo được thông báo vào 2 ngày sau đó. Thông báo tập hợp top 25 thí sinh được chọn vào vòng chung kết để phổ biến nội dung, quy chế cho thí sinh.
- Các thí sinh sẽ tập múa đồng diễn, múa xòe.
- Thi thuyết minh viên du lịch tại điểm.
● Ngày 14/9/2018
8h00 – 11h00: Tập hợp 25 thí sinh người đẹp. Tổ chức hoạt động xã hội của 25 người đẹp tại địa phương (địa điểm, nội dung hoạt động tại địa phương do phía thị đoàn – anh Chu Quốc Hoàng phụ trách).
14h00 – 17h00: Các nghệ nhân địa phương dạy múa xòe cho 25 người đẹp
19h30 – 22h00: Tiếp tục tập luyện múa xòe.
Nội dung cụ thể: 
Đúng 7h30’ thứ sáu, ngày 14/9/2018 tập trung tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi thí sinh tự chuẩn bị xe đạp, mỗi người một xe, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, tuyên truyền ATGT…
+ Trang phục : áo Thanh niên Việt Nam (thí sinh tự chuẩn bị) và áo logo “Người đẹp Mường Lò” quần jean, đội mũ lưỡi trai
+ Dâng hương, thăm quan tại Khu tưởng niệm Chủ tịch HCM, Căng Đồn Nghĩa Lộ.
+ Thăm, tặng quà, dọn dẹp nhà cửa tại…02 hộ gia đình chính sách do Thị đoàn chủ trì (các thí sinh tự thống nhất chuẩn bị quà bằng hiện vật hoặc tiền mặt tối thiểu trị giá 500.000 VNĐ, mỗi thí sinh góp 40.000 VNĐ).
+ Trải nghiệm, thăm quan tại bản Xà Rèn, xã Nghĩa Lợi, đi thăm một số Homestay.
+ Cùng với các hoạt động sẽ có những điểm dừng chân để chụp hình (11h thí sinh về nghỉ để chiều chuẩn bị tập xoè).
Mọi chi tiết liên hệ anh Minh Tuấn 01668515999.

Đợt 2: Ngày 15 – 16/9/2018 (thứ 7 – chủ nhật)
Địa điểm: Hà Nội
● Ngày 15/9/2018:
- 3h sáng ngày 15/9, xe của thị xã sẽ đưa 25 người đẹp xuống Hà Nội tham dự họp báo.
- 7h00 – 7h30: Các thí sinh về khách sạn cất đồ đạc, nghỉ ngơi. Nghe phổ biến và training về kĩ năng PG, trang điểm. làm tóc. Các thí sinh thay trang phục dân tộc Thái và đeo dải băng “Người đẹp Mường Lò” 2018.
- 8h00 – 11h00: họp báo “Tuần văn hóa du lịch Mường Lò” diễn ra tại nhà khách TW số 8 Chu Văn An. Các người đẹp trong trang phục truyền thống người Thái, đeo dải băng chương trình đứng đón tiếp các đơn vị báo chí và quan khách ở khu vực cổng vào. 25 thí sinh chia thành 2 dãy cúi chào và luôn tươi cười khi có quan khách.
- 11h00 – 13h00: 25 người đẹp di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi và ăn uống.
- 13h00 – 14h00: Các thí sinh được trang điểm, làm tóc, phát đồng phục in logo của cuộc thi. Các thí sinh mặc trang phục áo sơ mi quần jean sơ vin.
- 14h00 – 15h30: Trải nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường (các thí sinh sẽ được ghi hình và ekip BTC sẽ có một trợ lý theo sát các hoạt động của người đẹp để quan sát và tính điểm cho thí sinh).
- 15h30 – 17h00: Tổ chức cuộc thi “Thuyết minh viên du lịch tại điểm” bằng hình thức livestream qua mạng xã hội facebook tại phố đi bộ Hà Nội.
Hình thức: 25 thí sinh sẽ chia thành 5 đội, mỗi đội 5 người. Mỗi đội sẽ có 1 chủ đề và các thí sinh trong đội phải theo sát chủ đề đó để thuyết minh quảng bá. Tùy các hình thức, ví dụ như: 2 người thay nhau livestream, 1 người còn lại thu hút các du khách;…
Phần thi thuyết minh viên:
CÁC NHÓM THÍ SINH TỰ LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ, ĐĂNG KÝ VỚI BTC VÀ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA BTC.
- BTC căn cứ vào số điểm của thí sinh qua vòng thi chung khảo, sẽ chia 25 thí sinh thành 5 nhóm, đảm bảo sự đồng đều, hài hòa giữa các nhóm. 
- Mỗi nhóm gồm 5 thí sinh, phân công 01 nhóm trưởng, làm việc nhóm, chuẩn bị bài thuyết trình trong vai hướng dẫn viên du lịch giới thiệu cho du khách
- Bài thuyết trình gồm 3 phần:
+ Mở bài: giới thiệu khái quát về chủ đề nhóm lựa chọn
+ Thân bài: nêu rõ về chủ đề lựa chọn để người nghe hiểu được sâu sắc về chủ đề đó (Khuyến khích cách trình bày dí dỏm, sáng tạo, thu hút sự chú ý của người nghe, người xem. Dễ nhớ, dễ hiểu)
+ Kết bài: tóm lại vấn đề, mời gọi du khách tham quan, trải nghiệm giá trị văn hóa vừa giới thiệu(Làm cho người nghe cảm thấy thích thú, muốn được trải nghiệm nội dung vừa được nghe giới thiệu)

BTC chỉ chấm giải cho các đội livestream hợp lệ theo các tiêu chí sau:
- Thời gian tối đa quy định livestream: 15 phút.
- Livestream gắn điểm check-in tại page: Tuần văn hóa – du lịch Mường Lò và tag tên các thành viên trong đội thi của mình.
- Bài đăng để chế độ public
- Livestream có đủ bộ hastag: #nguoidepmuonglo2018#thuyetminhviendulich 
BTC sẽ chấm thi dựa trên lượt share và lượng người xem cao nhất của livestream đó cùng với nội dung trình bày của livestream để trao giải phụ “Người đẹp thuyết minh viên du lịch”.
- 18h00 – 19h00: các thí sinh di chuyển về khách sạn để nghỉ ngơi, ăn uống.
- 19h00 – 19h30: các thí sinh thay trang phục dân tộc Thái và đeo dải băng “người đẹp Mường Lò 2018”, trang điểm, làm tóc.
- 20h00 – 20h45: 25 người đẹp có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội
Tại đây set up sẵn dàn nhạc cụ dân tộc bao gồm: 02 trống, 01 chiêng, 01 khèm bè, 02 tăng bẳng, 02 mắc hính. Dàn nhạc cụ dân tộc chơi nhạc sống làm nền cho 25 người đẹp biểu diễn tiết mục xòe. (xòe khoảng 30 phút). Sau khi biểu diễn xong màn xòe chuyên nghiệp, các người đẹp tương tác cùng khán giả, mời khán giả vào vòng xòe.
- 20h45 – 21h30: MC khuấy động không khí và kêu gọi mọi người tập hợp lại để tạo thành 1 màn xòe đặc trưng của người Thái ngay tại phố đi bộ Hà Nội. Đội trợ lý hỗ trợ hướng dẫn du khách xếp thành vòng tròn, ở sau vòng tròn lớn của du khách là vòng tròn xòe của 25 người đẹp, chính giữa tâm là dàn nhạc cụ dân tộc. Tất cả cầm tay nhau và cùng xòe trên nhịp nhạc. 
- Sau 21h30: Các thí sinh có mặt ở khách sạn để nghỉ ngơi chuẩn bị cho hoạt động ngày hôm sau.
● Ngày 16/9/2018:
7h30 – 10h30:
- Tập đi catwalk
- Tập kĩ năng trình diễn trước ống kính
- Tập ngôn ngữ, giao tiếp
- Tập phản ứng với 1 số câu hỏi thi ứng xử
(Địa điểm: Tầng M1, Tòa Five Star Garden số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội. Công ty Viettimes phối hợp cùng chuyên gia đào tạo người mẫu của Công ty VENUS)
10h30 – 12h00:
- Chụp ảnh làm profile cho các thí sinh để trình chiếu trong đêm chung kết.
- Quay hình ảnh của các thí sinh, phỏng vấn về cảm nhận của một số thí sinh khi tham gia trải nghiệm các hoạt động cùng chương trình.
12h00 – 13h00: Các thí sinh nghỉ ngơi, ăn uống tại khách sạn
13h00 – 15h00: biên đạo dạy các thí sinh tập múa tiết mục đồng diễn cho chung kết.
15h20: xe thị xã đưa các thí sinh trở về Nghĩa Lộ

 
Em tìm hiểu cuộc thi và sau khi được nghe Đoàn xã phổ biến thể lệ cuộc thi, được gia đình động viên nên cũng mạnh dạn nộp hồ sơ dự thi. Qua cuộc thi này, em muốn hoàn thiện bản thân hơn để tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Thái, đặc biệt là người con gái Thái Mường Lò quê em”.
Còn hơn một tuần nữa là đến đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018, ngay từ bây giờ, thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp chặt chẽ với Công ty đào tạo người mẫu VENUS xây dựng kịch bản chương trình, hướng dẫn cho các thí sinh tập luyện cho đêm chung kết.
chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-18
 
Ngoài ra, từ nay cho đến chung kết, các thí sinh tham gia nhiều hoạt động, ngày 14/9, thí sinh tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa nhân văn như: thăm, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã; đạp xe đạp nhằm kêu gọi người dân bảo vệ môi trường; các thí sinh được tham quan các địa danh, homstay trên địa bàn thị xã để trải nghiệm nhằm quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn thị xã đến du khách.
 
Một trong những hoạt động tạo điểm nhấn trong cuộc thi các thí sinh sẽ biểu diễn 6 điệu xoè cổ của người Thái Mường Lò và trình diễn trang phục dân tộc trên tuyến phố đi bộ tại thủ đô Hà Nội…
 Hy vọng, cùng với nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ Tuần Văn hoá – Du lịch Mường Lò, Cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018 sẽ tạo sức hút lớn, vừa tôn vinh vẻ đẹp người con gái vừa là điểm nhấn thu hút du khách đến với Tuần Văn hoá – Du lịch Mường Lò. Ngoài ra, qua cuộc thi người đẹp danh hiệu “Người đẹp Mường Lò” có thể đại diện cho tỉnh tham dự các cuộc thi sắc đẹp khu vực, toàn quốc, góp phần quảng bá cho hình ảnh quê hương Yên Bái nói chung và mảnh đất Mường Lò nói riêng đến đông đảo du khách gần xa.
Part 1 : Chụp và điền form dự thi
chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-2 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-3 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-4 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-5 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-6 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-7 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-8 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-9 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-10 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-11 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-12 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-13 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-14 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-15 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-16 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-17 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-18 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-19 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-20 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-21 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-22 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-23 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-24 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-25 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-26 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-27 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-28 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-29 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-30 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-32 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-31 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-33 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-34 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-35 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-36 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-37 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-38 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-40 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-41 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-42 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-44Part 2: Phần dự thi của thí sinh
chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-39 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-45 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-46 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-50 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-52 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-54 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-55 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-47 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-57 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-58 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-59 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-56 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-51 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-64 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-65 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-48 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-68 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-76 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-49 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-69 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-70 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-71 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-72 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-73 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-74 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-75 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-77 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-78 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-79 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-80 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-81 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-82 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-83 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-84 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-85 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-86 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-87 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-88 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-89 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-90 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-91 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-92 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-93 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-94 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-95 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-96 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-62 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-97 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-98 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-99 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-100 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-101 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-102 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-103 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-104 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-105 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-53 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-106 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-107 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-109 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-108 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-110 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-112 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-111 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-113 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-114 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-124 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-123 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-122 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-117 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-116 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-115 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-125 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-126 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-127 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-128 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-130 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-131 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-132 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-133 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-134 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-143 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-142 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-141 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-140 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-139 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-138 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-137 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-136 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-135 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-119 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-144 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-121 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-118 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-145 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-146 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-147 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-148 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-149 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-150 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-151 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-152 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-1120 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-160 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-159 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-157 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-156 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-155 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-154 chung-khao-cuoc-thi-nguoi-dep-muong-lo-153
Ảnh: Hải camera

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: [email protected], Xin chân thành cảm ơn!