Động Nàng Tiên: Đệ nhất động của Lục Yên

0

Điểm nhấn, trong khu quần thể động được thiên nhiên ban tặng chính là “Động nàng tiên”, vừa mới được người dân phát hiện, có chiều dài hàng cây số được chia làm nhiều ngăn, ngách.

Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai10

Ngày 26/10, xã Khai Trung, huyện Lục Yên lần đầu tiên tổ chức điểm du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” nhằm quảng bá hình ảnh khu thung lũng hoa, quần thể hang động, các món ăn ẩm thực, nét văn hóa đặc trưng các dân tộc…

Điểm nhấn, trong khu quần thể động được thiên nhiên ban tặng chính là “Động nàng tiên”, vừa mới được người dân phát hiện, có chiều dài hàng cây số được chia làm nhiều ngăn, ngách.

Tương truyền, xưa kia nơi đây có nàng tiên ngụ và được Vua Trời (Ngọc Hoàng) xuống thăm thường xuyên, rồi ban tặng cho Thiên ngai bằng đá trắng.

Đi sâu vào các hang, ngách bên trong là những cột trụ đá, thửa ruộng bậc thang với những hố nước trong vắt và nhiều hoa đá, nhũ đá chảy từ trên vòm hang…, đẹp mê hồn du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Lòng hang động rộng rãi, mát lạnh và có thể chứa được vài trăm người.

Hiện nay, chính quyền xã Khai Trung chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ Du lịch Đại An đầu tư xây dựng tuyến đường, cầu và các công trình phụ trợ đưa du khách tới tham quan các điểm du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” .

Trung tâm quản lý Di tích và phát triển Du lịch tỉnh đang hình thành thiết chế đưa “Động nàng tiên” và điểm du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” vào vùng du lịch chung của huyện Lục Yên.

Một số hình ảnh trong “Động nàng tiên”:

dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai1 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai2 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai3 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai4 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai5 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai6 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai7 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai8 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai10 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai13 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai14 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai15 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai16 dong-nang-tien-Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai17

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: [email protected], Xin chân thành cảm ơn!