Khung cảnh Mông cổ ngay tại Tà Chì Nhù Yên Bái

0

Những ngày nắng đẹp đầu đông là thời gian thích hợp nhất để bạn chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù. Vì nắng không quá gắt và gió không quá lạnh sẽ giúp bạn leo không mất sức, đồng thời trời đủ xanh để những áng mây khoe được sắc trắng tinh khôi. Và đặc biệt trong thời gian gần đây, dân tình đang xôn xao một cánh đồng hoa tím ẩn mình đã lâu, nay đã kịp nở rộ khoe mình dọc đường lên đỉnh Tà Chì Nhù.

canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-4
Tà Chì Nhù còn có tên là Phu Song Sung theo cách gọi của dân tộc Thái, hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của dân tộc Mông, là một trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, với độ cao 2.979 m, nằm trong địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Còn đường mòn dẫn lên đến đỉnh gần như độc đạo, dựng đứng, đôi lúc như đi trên sống núi. Ngay từ chân núi sương mù đã bao vây, dày đặc. Ấy thế mà những bông hoa tím vẫn nở, vẫn lặng lẽ khoe sắc trước một không gian bao la, rộng lớn, chẳng khác gì những cánh đồng hoa violet ở trời Tây. Thỉnh thoảng lại xuất hiện một đàn ngựa nhởn nhơ khiến bạn cứ ngỡ như mình đang lạc giữa bình nguyên của người du mục.
Leo đỉnh Tà Chì Nhù vào thời điểm này, có lẽ bạn sẽ tự hỏi tại sao mây và trời lại gần nhau đến thế, như chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm được mây trời.

Càng lên cao, mây càng nhiều nhưng không phải là lớp mây mù, đùng đục mà là từng mảng mây trắng phau, chờn vờn quanh đỉnh núi. Những áng mây lúc này không ở trên đầu mà nằm ngang tầm mắt, khi thì lập lờ, mềm mại như dải lụa, lúc lại bông tơi, trắng xóa như những chiếc kẹo bông gòn. Theo đường chạy mặt trời những đám mây hiện lên rõ nét, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu.
Điều đặc biệt nhất trong hành trình chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù có lẽ là khoảnh khắc được ngắm nghía khung cảnh bình minh đẹp mê hồn với bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh cùng với hàng triệu tia nắng lấp lánh rọi chiếu muôn nơi.
Chinh phục thành công đỉnh Tà Chì Nhù, có lẽ đây chính là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời. Đối với cá nhân tôi, leo núi không chỉ là để nhìn ngắm, khám phá, mà còn đánh dấu những khoảnh khắc khó quên của tuổi trẻ bằng bàn chân chinh phục, là một lần chiến thắng chính bản thân mình!

canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-9 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-8 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-7 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-1 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-6 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-5 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-4 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-3 canh-dong-hoa-tim-tren-dinh-ta-chi-nhu-2

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: [email protected], Xin chân thành cảm ơn!