Ngắm bạt ngàn hoa cánh Bướm tại Khai Trung Lục Yên , Yên Bái

0

Hoa cánh bướm (còn gọi là hoa bướm) là loài cây thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 – 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn. Hoa thường có 8 cánh, vươn cao, cả cánh đồng hoa tạo thành một thảm hoa nhiều màu vàng, hồng, trắng, đỏ nhẹ nhàng, mỏng manh như cánh bướm trước gió. Có lẽ vì vậy mà hoa được gọi là hoa bướm?

Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai10

Điểm nhấn của “Bình nguyên xanh Khai Trung” khi du khách tới tham quan là thung lũng ở khu vực điểm đầu của xã với 40 loại hoa đang trồng tỏa hương sắc như hồng cổ, cánh bướm, đỗ quyên… tạo bức tranh mùa thu dịu dàng mà lộng lẫy trên thung lũng rộng lớn.

Hoa cánh bướm (còn gọi là hoa bướm) là loài cây thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 – 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn. Hoa thường có 8 cánh, vươn cao, cả cánh đồng hoa tạo thành một thảm hoa nhiều màu vàng, hồng, trắng, đỏ nhẹ nhàng, mỏng manh như cánh bướm trước gió.

ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-9
Cánh đồng hoa bướm ở Khai Trung những ngày này mỗi ngày vài trăm lượt khách tới tham quan, chụp ảnh. Giá vào tham quan từ 20 – 30 nghìn đồng/người.Thời gian này, xã Khai Trung, huyện Lục Yên mỗi ngày đón vài trăm lượt khách tới tham quan cánh đồng hoa bướm rộng gần 1 ha đang rực rỡ khoe sắc.Thông thường, hoa bướm chính vụ là giữa đông kéo dài đến ra Giêng, nhưng với cách trồng và chăm sóc độc đáo của đồng bào nơi đây, cánh đồng hoa bướm có thể nở quanh năm. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, mỏng manh của hoa bướm hòa trong cảnh sắc vốn đã rất nên thơ của “bình nguyên xanh” Khai Trung cùng những thiếu nữ Dao đỏ duyên dáng đã “rủ rê” bao du khách dừng chân.
Du khách đến với Khai Trung cần tư vấn hỗ trợ xin liên lạc:

Đinh Văn An: 0961.836.668

Phùng Văn Doanh: 0388.811.815

HoàngThị Tới : 0814.959.735

Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai-1 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai2 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai3 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai4 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai5 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai6 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai7 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai8 Kham-pha-binh-nguyen-khai-trung-yen-bai9

ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-10 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-8 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-6 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-5 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-4 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-3 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-2 ve-khai-trung-yen-bai-ngam-hoa-canh-buom-1

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: [email protected], Xin chân thành cảm ơn!