Nghia Lộ tiếp nhận 500 cây hoa anh đào do Nhật Bản tặng

0

Ngày 12/12/2017, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tiếp nhận và trồng 500 cây hoa Anh đào do Hội Dotokukaikan (Nhật Bản) trao tặng. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thị xã Nghĩa Lộ tới dự buổi lễ.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-1

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận biểu trưng 500 cây hoa Anh đào do Nhật Bản trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bày tỏ sự cảm ơn đến Hội Dotokukaikan đã trao tặng tỉnh món quà quý giá đầy ý nghĩa bởi hoa Anh đào là quốc hoa của Nhật Bản. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ôn lại những dấu mốc quan trọng, những dấu ấn trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Nhật Bản qua gần 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-3

Sự kiện Hội tới thăm và tặng 500 cây hoa Anh đào cho tỉnh Yên Bái có ý nghĩa to lớn, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2018, là biểu tượng tình cảm, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Hoạt động trồng cây hoa Anh đào, một biểu tượng của Nhật Bản và cũng là loài hoa được người Việt Nam yêu thích đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa Yên Bái và Hội Dotokukaikan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng cây hoa Anh đào Nhật Bản sẽ nở hoa trên đất Yên Bái, góp phần tô điểm cho thị xã văn hoá Nghĩa Lộ thu hút du khách đến với Nghĩa Lộ nói riêng và Yên Bái nói chung.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-4

Các đại biểu trồng cây hoa Anh đào tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – thị xã Nghĩa Lộ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông AokiTakashi – Chủ tịch Hội Dotokukaikan của Nhật Bản đã gửi những lời chia sẻ sâu sắc với tỉnh Yên Bái vừa trải qua những trận mưa lũ gây thiệt hại lớn. Ông Chủ tịch Hội Dotokukaikan cho biết, Hội hoạt đi theo tôn chỉ mang lại nụ cười hạnh phúc cho mọi người, gắn kết mọi người trên thế giới xích lại gần nhau, mang lại hoà bình cho toàn nhân loại. Theo ông AokiTakashi, giống cây Anh đào này đã được nghiên cứu lai tạo thành công sau 30 năm, để có thể trồng khắp nơi trên thế giới. Đây là loại hoa vô cùng đẹp đẽ, vẻ đẹp của hoa sẽ khiến cho tâm hồn thanh thản, vượt qua những phiền muộn, vượt qua ranh giới quốc gia, dân tộc, tôn giáo để đến với nhau, mang lại nụ cười, hòa bình và hạnh phúc.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-5

Cây hoa Anh đào cũng được trồng tại một tuyến đường của xã Nghĩa Lợi.

Hội Dotokukaikan của Nhật Bản hoạt động theo tôn chỉ mang lại nụ cười hạnh phúc cho mọi người, gắn kết để mọi người trên thế giới xích lại gần nhau, mang lại hoà bình cho toàn nhân loại, mong muốn thế giới sẽ không còn chiến tranh. Hoa anh đào là loài hoa biểu trưng của xứ sở Mặt trời mọc, là loại hoa vô cùng đẹp đẽ, khi ngắm hoa sẽ cho tâm hồn thanh thản, vượt qua những phiền muộn, vượt qua ranh giới quốc gia, dân tộc, tôn giáo đến với nhau, mang lại nụ cười và hạnh phúc. Ý nghĩa đó kết hợp với tâm huyết của một thành viên trong Hội hoa anh đào Nhật Bản đã nghiên cứu lại tạo thành công sau 30 năm ra giống hoa anh đào không chỉ ở Nhật Bản mà có thể trồng khắp nơi trên thế giới.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-2

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận 500 cây hoa Anh đào do Nhật Bản trao tặng.

Năm 2014, Hội Dotokukaikan đã tặng cho tỉnh Điện Biên 1.000 cây và lần này tặng 1.000 cây cho hai tỉnh Yên Bái và Hà Giang với mong muốn người dân trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng cho cây hoa Anh đào phát triển và nở hoa, mong muốn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

nhat-ban-trao-tang-500-cay-hoa-anh-dao-cho-nghia-lo-yen-bai-6

Đoàn công tác của Nhật Bản và tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm.

Sau phần lễ, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng cùng các thành viên Hội Dotokukaikan, lãnh đạo các sở, ngành, thị xã Nghĩa Lộ và người dân đã trồng 500 cây hoa anh đào tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyến đường khu trung tâm hành chính của thị xã, Khu di tích Căng – Đồn Nghĩa Lộ.

Hoạt động trồng cây hoa anh đào, một biểu tượng của xứ sở Mặt trời mọc trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và đây cũng là loài hoa được người Việt Nam yêu thích đã tạo nên những hình ảnh đẹp về tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Hy vọng loài hoa quý từ nước bạn sẽ phát triển tốt, nở hoa, góp phần tô điểm thêm cho thị xã Nghãi Lộ để thu hút du khách đến chiêm ngưỡng khi đến với mảnh đất Mường Lò – Nghĩa Lộ.

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: [email protected], Xin chân thành cảm ơn!