Yên Bái: Thực hiện “8 không” trong phục vụ vận tải Tết Bính Thân

0
Rate this post

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Bính Thân và Lễ hội xuân 2016, sáng 22-1, ngành giao thông vận tải Yên Bái triển khai kế hoạch phục vụ vận tải hành khách Tết.

ben-xe-khach-yen-bai

Hiện tại, tỉnh Yên Bái có 620 xe đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, thuộc 29 đon vị và 65 hộ kinh doanh tại 32 tuyến nội tỉnh, 76 tuyến liên tỉnh. Ngoài ra, còn có ba tuyến vận tải khách đường thủy trên hồ Thác Bà gồm tám tàu loài từ 15 đến 47 ghế.

Các đơn vị và hộ kinh doanh đã ký cam kết thực hiện “8 không” trong kinh doanh vận tải hành khách như: không chở quá số người quy định; không uống rượu bia và các chất kính thích khi tham gia vận tải; không chạy quá tốc độ cho phép, không phóng nhanh, vượt ẩu; không chạy “rùa”, chạy vòng vo đón khách; không chở các loại hàng Nhà nước cấm vận chuyển; không để hành khách phàn nàn, phản ánh về thái độ phục vụ; không tự ý tăng giá cước vận tải hành khách; không sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Ngành giao thông Yên Bái cũng cam kết thực hiện phục vụ đầy đủ phương tiện liên tục đến hết ngày 29 Tết. Các bến xe chủ động sử dụng xe dự phòng tăng chuyến vào các ngày cao điểm giáp Tết; kiểm soát chặt chẽ thiết bị giám sát hành trình, thiết bị an toàn (bình cứu hỏa, phao, neo, thiết bị cứu sinh…).

Hiện tại, hơn 200 lái xe của Công ty CP vận tải thủy bộ Yên Bái được tập huấn nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông; các lái xe và nhân viên phục vụ có phù hiệu rõ ràng, bảo đảm thái độ văn minh, lịch sự với khách hàng.

Nguồn: Laodong

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: info@dulichsuoigiang.com, Xin chân thành cảm ơn!