Nghĩa Lộ: Dông lốc kinh hoàng gây tốc mái nhiều ngôi nhà

0
Rate this post

Khoảng 16 giờ 30 phút chiều 2/ 8, tại cánh đồng Mường Lò và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo giông lốc mạnh kéo dài khoảng 30 phút, khiến 457 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh cổ thụ bị bật gốc đổ, một người bị thương do mảnh ngói rơi trúng.

thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-8

Ngay sau khi cơn dông đi qua, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã kịp thời chỉ đạo lực lượng dân quân các xã, phường cùng các lực lượng công an, quân đội tiến hành giúp các gia đình bị đổ nhà; tổ chức cắt dọn cây xanh bị đổ ngã bảo đảm giao thông thông suốt.

Ông Đỗ Quang Minh, Chủ tịch UNBN thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: “Ngay trong chiều qua đối với các hộ gia đình bị sập và tốc mái đã cho di chuyển số người già và trẻ em đến nơi ở an toàn, cho ở nhờ người thân, hàng xóm.

“Mặc dù chỉ kéo dài khoảng 30 phút nhưng sức mạnh cơn lốc rất lớn. Nhiều người đang ở trong nhà hốt hoảng chạy ra ngoài vì nóc nhà bị cuốn trôi”, một người dân tên Lò Văn Hiểu kể lại.

thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-7

Cơn dông lốc chiều nay tại TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái rất mạnh và kéo dài trong 30 phút đã khiến nhiều ngôi nhà, cây xanh ở đây bị cuốn đổ.

nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-224

Ở khu vực thị trấn, dọc tuyến Quốc lộ 32, nhiều xây xanh với đường kính rất lớn đổ rạp xuống đường. Nhiều ngôi nhà bằng mái tôn, biển quảng cáo cũng bị thổi tung. Anh Hiếu cũng cho biết, do trận dông lớn bất ngờ nên nhiều người không tránh kịp dẫn đến bị thương tích hoặc xe cộ bị cây xanh đè bẹp.

Trong ngày hôm nay thì tập chung nhân lực sửa chữa lại nhà, cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Đối với chính sách hỗ trợ thì sáng nay sẽ có kiểm kê lại rồi hỗ trợ cho các hộ”.

Theo dự báo, Yên Bái là một trong những tỉnh sẽ có mưa to trong những ngày tới do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, ngập úng và sạt lở đất.

Hiện công tác ứng phó đang được tỉnh Yên Bái tích cực triển khai các giải pháp theo phương châm 4 tại chỗ. Theo đó, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực và trang thiết bị, sẵn sàng triển khai khi có tình huống xảy ra. Các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập úng được rà soát, kiểm tra;  nhân dân sinh sống ven ta luy, bên bờ sông suối được hướng dẫn cụ thể, sẵn sàng di chuyển khi có tình huống xấu.

Ông Phạm Quốc Hưng, Chi cục trưởng, Chi cục Thủy lợi và phòng chống lụt bão tỉnh Yên Bái cho biết: “Cơn bão số 2, dự báo là cơn bão mạnh, mặc dù không đổ bộ trực tiếp vào Việt Nam nhưng nó có hoàn lưu lớn và gây mưa lớn. Đối với Yên Bái hiện đang chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là cấp huyện, cấp xã để cảnh báo, ứng phó với hoàn lưu cơn bão số 2 theo phương án đã định”.

thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-9 thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-9

nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-37

thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-2 thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-2 thiet-hai-do-dong-loc-tai-thi-xa-nghia-lo-yen-bai-2

nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-36 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-36 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-36 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-36

nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-31

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Minh – Chủ tịch UBND TX Nghĩa Lộ cho biết: Hiện chính quyền địa phương đang chỉ đạo khắc phục giúp một nhà dân tại xã Nghĩa Lợi bị dông lốc làm sụp đổ hoàn toàn.

“Toàn thị xã có nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối đổ khắp nơi. Hiện chưa thống kê được hết thiệt hại”, ông Minh nói.

Chùm ảnh hiện trường do bạn đọc cung cấp:

nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-1nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-10
 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-30nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-224 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-224 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-224 nghia-lo-dong-loc-kinh-hoang-gay-toc-mai-nhieu-ngoi-nha-224

Tổng hợp:Chè Suối Giàng

Ý kiến tham luận

Welcome

Share.

About Author

Chuyên trang thông tin văn hóa, thể thao, thắng cảnh, ẩm thực Yên Bái.BTQ hi vọng đây sẽ là 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn, BQT mong muốn nhận được những chia sẻ về nơi mình sống, những nét đẹp văn hóa...Mọi đóng góp xin gửi đến mail: info@dulichsuoigiang.com, Xin chân thành cảm ơn!